คล็อปป์ บอกตั้งแต่มี VAR เลิกดีใจแล้วกลัวเงิบเยอร์เก้น คล็อปป์ บิ๊กบอสฟันขาวของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าเขาเลิกดีใจออกหน้าออกตาหากลูกทีมทำประตูได้เพราะ VAR พร้อมริบได้ทุกเมื่อหลังลูกโขกสุดสวยของ ซาดิโอ มาเน่ ถูกจับล้ำหน้าในเกมชนะ วัตฟอร์ด 2-0

ก่อนเกมทุกๆคนต่างคิดว่าเจอบ๊วยน่าจะชนะไม่ยากแต่เอาเข้าจริงกลับเป็น วัตฟอร์ด ที่เล่นดีเหมือนวันที่ ไบรจ์ตัน มาเปิดหน้าสู้ที่ แอนฟิลด์ จนนักเตะ “หงส์แดง” เล่นไม่ออก

โดยประตูนำของ โม ซาลาห์ ในครึ่งแรกค้างอยู่นานก่อนมาได้ลูกโขกของ มาเน่ ซึ่งดีใจกันไม่นานก็ถูกริบเนื่องจากถูกจับล้ำหน้าโดยที่ JK ยอมรับว่าเขายังไม่ได้ดูรีเพลย์จังหวะนั้นแต่ตั้งแต่มี VAR เขาเองอยากชิงดีใจก็เพราะแบบนี้

“ผมยังไม่ได้ดูจังหวะนั้นนะ ก็อย่างที่คุณพอนึกออกแล้วหากทีมชนะ 2-0 จังหวะนั้นก็ไม่อยากไปใส่ใจมากมายอะไร”

“ผมไม่รู้หรอกว่ามันล้ำหน้าไหมนะ ผมไม่ได้ดีใจเวลาลูกทีมทำประตูได้อีกแล้วเพราะคุณต้องรอจนกว่าจะมีใครมาบอกว่ามันได้ประตู”

“ตอนนั้นผมคิดว่ามีการผ่านบอลหนึ่งจังหวะที่ๆมันอาจเป็นลูกล้ำหน้า แต่จังหวะ ซาดิโอ ไม่ยังไม่เห็น ก็เลยไม่รู้จะพูดอะไร”

แม้เกมนี้ฟอร์มของ “หงส์แดง” ไม่ร้อนแรงจัดจ้านแต่บอส เยอรมัน ก็ยังเชื่อว่าทีมของเขาดีพอที่จะเป็นผู้คว้า 3 แต้มที่แอนฟิลด์

“ผมเห็นการเล่นดีๆฟอร์มดีๆมากมาย เรายิงประตูสวยๆทั้ง 2 ลูก”

“คุณต้องทำประตูจากสถานการณ์ที่ไม่ซ้ำกัน วันก่อนเราทำ 2 ลูกจากจังหวะเซ็ตพีซ, หนนี้เราได้ประตูจากการสวนกลับ ซึ่งถือว่าดีเลยนะเมื่อมองจากการที่คุณได้ครองบอลเยอะ”

“แน่นอนเราเก็บบอลและจ่ายไปมาแต่ปัญหาคือตอนที่พวกวัตฟอร์ดแย่งบอลกลับมาได้ มันก็ป้องกันลำบากจริงๆ พวกเขาทำได้ดีมาก”

“เรามีโอกาสเยอะ เราทำประตูได้ พวกเขาเองก็มีโอกาสเยอะเช่นกันแต่ทำไม่ได้และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงอยู่ในสถานการณ์อย่างที่เป็นอยู่ 2-3 จังหวะที่พวกเขาพลาดไป”

“เกมนี้ไม่ง่ายเลย และผมพอใจกับมันมาก”