อันเช่โอดเพราะลูกยิง ลากา ดับความหวังมลาย


         คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือคางทูมแห่งนาโปลียอมรับประตูฟรีคิกของ อเลซงเดร ลากาแซตต์ ดับความหวังพลิกสถานการณ์กลับมาเลยโดนย้ำแค้นไป 1-0 กระเด็นตกรอบก่อนรองชนะเลิศยูโรป้า ลีกไปอย่างน่าเสียดายโดยอดีตเทรนเนอร์ปารีส แซงต์ แชร์กแมงยอมรับทีมยังขาดความเฉียบคุมในแดนหน้าพอสมควรมีโอกาสขึ้นนำก่อนแต่ทำไม่ได้จึงกลายเป็นโอกาส "ปืนใหญ่" ฉวยโอกาสจากลูกนิ่งของ ลากาแซตต์ กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญอย่างแท้จริง


"มันเป็นเกมตัดสินผลภายใน 30 กว่านาทีเท่านั้นจริงๆ มันยากที่จะกลับมาแม้เรามีโอกาสจังๆถึง 2 ครั้งแต่เราไม่สามารถปลดล็อคได้" อันเชล็อตติยอมรับผ่านสำนักข่าวชื่อดัง สกาย สปอร์ต

"เกมลักษณะแบบนี้ คุณต้องอาศัยเหตุการณ์ที่เข้าทางคุณบ้างแต่หลังจาก อาร์เซน่อล ยิงประตูไดก่อน สถานการณ์ของเราแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย มันทำให้เราทุกคนคอตกกันหมด"

"เราขาดความเฉียบคมในแดนนหน้า เราเดินเกมอืดอาดทำให้เกมของเราถูกคาดเดาได้ง่ายและโดนดักทางไว้หมด เราแทบไม่สามารถสร้างโอกาสจบสกอร์เท่าที่ควรจะเป็น"

"เราเล่นสะเปะสะปะไร้ระเบียบแบบแผน เรามุ่งไปที่การจบสกอร์เกินไป มันทำให้เราไม่สามารถเล่นดีเยี่ยมเฉกเช่นที่เราเคยทำได้ในนัดพบกับ ลิเวอร์พูล หรือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง"

ขณะเดียวกัน อันเชล็อตติ ได้พูดถึงเหตุการณ์ในทำนองรู้สึกเห็นใจอย่างมากที่ ลอเรนโซ่ อินซิเญ่ ซึ่งเล่นไม่ออกโดนเปลี่ยนตัวพร้อมถูกแฟนบอลด้วยกันเองรุมโห่ใส่อย่างหนัก

"อินซิเญ่ผิดหวังอยู่ไม่น้อยที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ เพราะเขาเชื่อมั่นจะกลับมาได้ดังนั้นเขาผิดหวังมากกับผลการแข่งขันที่ออกมา"