คล็อปป์ ยันไม่ลืมสัญญา 4 ปีหงส์เลิกว่าว-ปลื้ม ซาล่าห์ ดีต่อใจโลกใบนี้


                     เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือแว่นยืนยันไม่ลืมที่เคยพูดไว้ว่าจะพา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ให้ได้ภายใน 4 ปีรวมถึงดีใจที่ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ปีกยาแก้ปวดมีอิทธิพลต่อชาวโลก

เทรนเนอร์ชาวเยอรมันเข้ามาทำ 'หงส์แดง' แทน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ตั้งแต่ตุลาคม 2015 และเคยพูดตอนเปิดตัวว่าหวังจะพาทีมคว้าแชมป์ภายในระยะเวลา 4 ปี

ล่าสุด คล็อปป์ กล่าวว่า "ผมว่ามันน่าจะพอนะ หลายคนก็ทักอยู่เรื่องที่ผมเคยพูดไว้ตอนมาที่นี่และเซ็นสัญญา 4 ปีกันว่าภายใน 4 ปีเราน่าจะได้แชมป์สักรายการ"

"มันยังไม่เกิดขึ้น สโมสรและตัวผมต่างยึดมั่นอย่างแรงกล้าว่าเราพยายามทุกวิถีทางจริง ๆ เพื่อให้สโมสรประสบความสำเร็จสุดเท่าที่จะทำได้ อีกนานไหมอันนี้ผมไม่รู้"

"ผมพอใจมากกับจุดที่เราอยู่ตอนนี้ มันยังไม่ใช่บทสรุปที่เราต้องการแต่ภายนอกสโมสรรู้แล้วว่ากำลังอยู่ตรงไหน เข้ารอบรองแชมเปียนส์ ลีก 2 ปีติด มันพิเศษมาก"

"หลายทีมพยายามอีกครั้งในปีนี้แต่ทำไม่ได้ด้วยสาเหตุแตกต่างกันไป แน่นอนคุณต้องมีโชคในบางช่วง ก่อนเกมกับนาโปลีใครจะไปนึกว่าเราจะมาถึงรอบรองอีกครั้ง"

"มันยังไม่ใช่ปลายทางที่เราอยากไปให้ถึง เราอยากพัฒนาขึ้นไปอีก ปัญหาคือทีมอื่นๆเขาก็ไม่ได้อยู่เฉยและตัดสินใจหลาย ๆ อย่างได้ดีเช่นกัน"

ไม่นานมานี้ ซาล่าห์ ขุนพลเอกของ 'JK' เพิ่งติดทำเนียบ 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกจากการจัดอันดับโดยนิตยสารไทม์

คล็อปป์ กล่าวอีกว่า "เขาคือแบบอย่างในหลายด้านมาก มันยอดเยี่ยมจริงๆที่เรามีเขา มีซาดิโอด้วย ทั้งคู่เป็นมุสลิมและอยู่ในโลกที่หลายครั้งเรื่องพวกนี้ถูกพูดถึงในทางที่หมิ่นเหม่ คิดว่าพวกเขาเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้"

"เรารู้ว่ามันไม่จริง มันดีมากที่มีคนอย่างเขาทำในสิ่งที่ทำอยู่ด้วยความสนุกและความรักเต็มเปี่ยม เขามีอิทธิพลต่อเราอย่างมากและหากมีใครเห็นว่าเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อคนอื่นๆทั่วโลกเช่นกันงั้นก็เยี่ยมเลย"