ไก่ฟังเอาไว้! น้ามู เผยวิธีสยบอาหยักซ์ ใช้ร่ายกายเยอะๆ


             โจเซ่ มูรินโญ่ ในฐานะกุนซือผู้เคยนำทีมล้ม อาหยักซ์ "อัมสเตอร์ดัม ในนัดชิงยูฟ่า ยูโรป้าลีก สมัยคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงเปิดเผยถึง กลยุทธที่จะใช้เอาชนะทีมพลังหนุ่มจากแดนกังหันลมอาหยักซ์ สร้างความฮือฮาในฤดูกาลนี้ เมื่อล้มทีมระดับเต็งแชมป์อย่างเรอัล มาดริด และยูเวนตุส ในรอบ 16 ทีมและ 8 ทีมสุดท้ายตามลำดับ ได้ผ่านเข้ามาสู่รอบตัดเชือกกำลังจะพบทอตแน่ม ฮอตสเปอร์


ในฐานะที่เคยล้มอาหยักซ์ชุดนี้มาแล้ว 2-0 ในนัดชิงยูโรป้าลีก เมื่อปี 2017 มูรินโญ่จึงถูก RT Sport สื่อจากรัสเซียถามถึงวิธีการที่ทีมไก่จะเอาชนะผ่านความแข็งแกร่งของเด็กหนุ่มเหล่านี้

"เราทำให้พวกเขาเล่นในเกมที่ตัวเองไม่ต้องการ พวกเขามีปัญหากับเกมวางยาว, มีปัญหากับการรับมือมารูยาน เฟลไลนี่, กับร่างกาย, พวกเขามีปัญหาเพราะพวกเขาไม่สามารถรับมือกับมันได้" น้ามู เริ่มชำแหละ

"ถ้าคุณเล่นกับทีมอาหยักซ์ในแนวทางที่พวกเขาถนัด มันก็เป็นเรื่องเสี่ยงที่พวกเขาจะทำได้ดีกว่าคุณ"

"ถ้าให้ผมยกตัวอย่าง สมมุติอาหยักซ์เล่นกับบาร์เซโลน่าหรือลิเวอร์พูล ในนัดชิงชนะเลิศ ในกรณีที่ถ้าพวกเขาได้เข้าชิงนะ ผมคิดว่าบาร์เซโลน่าและลิเวอร์พูล จะเอาชนะพวกเขาได้ด้วยความแข็งแกร่งของตัวเอง แต่ถ้าคุณภาพของทีมคุณไม่ได้สูงถึงขั้นพวกเขา คุณก็ต้องพึ่งกลยุทธ ต้องทำให้พวกเขาไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ"

ทั้งนี้ อาหยักซ์ ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากสมาคมฟุตบอลดัตช์ เมื่อประกาศเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันเอเรดิวิชี่ลีก แมตช์ที่ 33 ทุกนัด เพื่อให้ทีมพลังหนุ่มได้พักเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเพื่อรับมือกับสเปอร์ส ในรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก นัดแรก ปลายเดือนนี้